• Thầy Hiệu Trưởng
  Thầy Nguyễn Quang Khánh - Hiệu trưởng trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn
 • Thầy Hiệu Phó
  Thầy Nguyễn Tráng - Hiệu phó trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn
 • Giáo viên
  Giáo viên trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn
 • Giáo viên
  Giáo viên Nữ Trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn.
 • Học Sinh
  Học Sinh Nữ Trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn.
 • Đội bóng GV
  Đội bóng nam là giáo viên của trường
 • Phòng Máy tính
  Phòng máy vi tính của trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn
 • Phòng Thực hành vật lý
  Phòng Thực hành vật lý của trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn
 • Sân thể dục
  sân thể dục
 • Quang cảnh
  Quang cảnh sân trường
 • Học Sinh
  Học Sinh
 • Khai giảng
  Khai giảng 2010
 • Thầy Chủ tịch HĐQT
  Thầy Ngô Tấn Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường


PHÁT BIỂU CỦA CT HĐQT TRƯỜNG TH-THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2011-2012

Ngày đăng: 23-09-2011
Đọc: 2592 lượt

PHÁT BIỂU CỦA CT HĐQT TRƯỜNG TH-THCS-THPT TRẦN QUỐC TUẤN

NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2011-2012 – Ngày 3/9/2011

Kính thưa:- Ông Nguyễn Thiệp – PGĐ Sở GD&ĐT

- Ông Trần Nghi Dũng – Bí thư huyện ủy và các thành viên đại diện cho Huyện ủy  HĐND, UBND Huyện, UBMTTQ.

- Quí vị đại biểu – quí Thầy cô giáo – quí bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh thân mến!

Trước tình hình mạng lưới trường THPT trên địa bàn quá nhiều: 3 trường công lập, 4 trường ngoài công lập và có hơn 5 đơn vị trên huyện Trảng Bom cùng chiêu sinh đối tượng lớp 9; nên năm học 2009-2010 chúng tôi đã xin mở rộng cấp học thành lập trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn, với mục đích là tạo được tính bền vững của một hệ thống giáo dục xuyên suốt, ổn định lâu dài để giáo viên an tâm công tác và với kì vọng là đào tạo được những thế hệ trẻ hiểu được NHÂN – NGHĨA – LỄ - TRÍ – TÍN trong thời đại toàn cầu hóa, học sinh Trần Quốc Tuấn sau khi ra trường phải biết làm người, biết xây dựng gia đình hạnh phúc, có kĩ năng sống hòa nhập với cộng đồng, biết giúp đỡ mọi người; Và với kì vọng nữa là các em sẽ vào được các bậc CĐ-ĐH có cơ hội nâng cao kiến thức, phát huy được năng lực, biết đem sức mình xây dựng đất nước góp phần thực hiện mục tiêu của Đảng và Nhà Nước đề ra là xây dựng Xã hội Dân giàu - nước mạnh - dân chủ - công bằng - văn minh.

*Kính thưa quí bậc cha mẹ học sinh !

Từ 3 năm nay, năm nào trường Trần Quốc Tuấn cũng chỉ tuyển sinh được 5 lớp 10. Nên nhiều Thầy cô đã bỏ trường ra đi, xin về các trường Công lập để ổn định hơn, trước tình hình đó năm học 2010-2011 chúng tôi xin tuyển hai lớp 6 nhưng không tuyển được vì chủ trương của các xã và các trường Tiểu học là mang toàn bộ hồ sơ học sinh lớp 5 nộp vào các trường THCS trên địa bàn. Năm học này chúng tôi xin tuyển ba lớp 1chất lượng cao nhưng chỉ tuyển được 12 học sinh, con số thật nhỏ nhoi nhưng phải quyết tâm mở lớp – đây là tiền đề khó nhưng bền vững, hi vọng quí bậc cha mẹ sẽ thấy được mục tiêu của trường và sẽ ủng hộ đưa con em đến trường Trần Quốc Tuấn. Vào lớp 1, sau 12 năm học tập con của quí vị sẽ vào được Đại Học, sẽ có đầy đủ nhân cách, biết sống với đời.

Đối với bậc THPT hiện nay, chúng tôi thu nhận toàn bộ hồ sơ lớp 9 sau khi các em đã được tuyển chọn vào Thống Nhất A – Ngô Sĩ Liên – Bàu Hàm – ngoại trừ một số ít học sinh khá không thi tuyển vào các trường trên do hiểu được chính sách học bổng của nhà trường. Đa số các em hỏng kiến thức THCS nhưng tôi tin rằng nếu các em có quyết tâm, có ý chí, có sự hợp tác quan tâm của quí bậc cha mẹ, ngay trong bậc THPT này các em sẽ được củng cố kiến thức THCS, tiếp thu được kiến thức THPT làm nền tảng cho việc chọn nghề, sau 3 năm sẽ tốt nghiệp THPT sẽ vào được các trường Đại Học – Cao Đẳng hoặc chí ít là THCN, sẽ thực hiện được ước mơ tuổi trẻ_Tối thiểu là lo được cuộc sống tốt cho bản thân và gia đình sau này.

* Kính thưa quí Thầy cô giáo !

Với truyền thống và thành tích giảng dạy của hơn 10 năm qua,  Trường Trần Quốc Tuấn đã có uy tín, đã xây dựng được một thương hiệu mạnh - bằng chứng là trong hai năm trở lại đây với kết quả tốt nghiệp cao hơn 92%, có nhiều học sinh vào Đại Học, đặc biệt là có 3 cựu học sinh năm nay trở về trường để làm Thầy đó là các Thầy Tuấn, Thầy Thiện, Cô Quỳnh và nhiều học sinh của trường đã tham gia công tác ở các lĩnh vực khác như Quân Đội, Công An,…

Thầy cô giáo chúng ta có quyền tự hào, và sẽ càng tận tâm nhiệt tình hơn nữa, luôn luôn trao dồi kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực, làm sao tạo được sự thân thiện giữa Thầy và Thầy, Thầy và Trò; Đoàn Thanh Niên Cộng sản sẽ tạo cho các em có nhiều niềm vui trong học tập, phát huy được tính năng động của tuổi trẻ - giúp học sinh chúng ta thành nhân trước khi thành công.

Chúng tôi đề nghị với BGH – Công Đoàn nhà trường quan tâm sâu sắc đến từng thành viên, động viên chia sẽ những khó khăn của Giáo viên – CNV, trăn trở với kết quả rèn luyện đạo đức, học tập của học sinh. Giữ vững và phát huy được thành tích đã có, nhất là xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi mà chúng ta đã có hạt nhân như: Thầy Tuấn, Thầy Anh, Thầy Huy, Cô Nguyệt, Thầy Dũng, Cô Thoa.

-   Về phía HĐQT:

Hàng năm chúng tôi đã nâng lương, đã có chế độ khen thưởng xứng đáng tuy rằng chưa đáp ứng được với cơn bão giá hiện nay nhưng cũng đảm bảo được cuộc sống cho mọi thành viên trong trường, và chúng tôi cũng sẽ tiếp tục xây dựng mức thu học phí hợp lí để nâng cao đời sống của mọi người trong trường, với một mong muốn mọi người hãy yên tâm:

Trường còn là Thầy còn - Thầy còn là Trường còn và Thầy giỏi thì Trò thành công - Trò thành công thì Trường tồn tại.

-   Kính thưa quí vị đại biểu, lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, lãnh đạo sở GD-ĐT, nhân dịp này chúng tôi xin đề bạt một số ý kiến sau:

1/. Để đảm bảo đời sống chính trị của các thành viên trong nhà trường: Chúng tôi đề nghị Đảng Bộ huyện Trảng Bom, xã Trung Hòa cho phép trường được thành lập chi bộ Đảng.

2/. Đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai: Cân đối phân bổ chỉ tiêu vào 10 hợp lí hơn để nhà trường tồn tại và phát triển.

Cuối cùng xin cám ơn Lãnh đạo Sở GD-ĐT đã tạo điều kiện cho chúng tôi chiêu sinh ở vùng Kiệm Tân, giải quyết được công ăn việc làm cho Giáo viên của Trường .

Xin cám ơn Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trảng Bom, Lãnh đạo Đảng, Chính quyền các xã Đông Hòa, Tây Hòa, Trung Hòa, Hưng Thịnh, đặc biệt là ông Trần Nghi Dũng – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, ông Nguyễn Thiệp – Phó GĐ Sở GD-ĐT đã bớt chút thời gian về dự lễ khai giảng đã có đôi lời phát biểu động viên chỉ đạo.

Xin cám ơn quí bậc cha mẹ học sinh đã tin tưởng đưa con em cho trường chúng tôi để học tập, cám ơn BGH và quí Thầy cô giáo trường Tiểu Học Cao Bá Quát đã tư vấn hỗ trợ công sức giúp đỡ trường trong bước đầu tuyển sinh lớp 1.

Xin kính chúc quí đại biểu, quí Thầy cô, quí bậc cha mẹ học sinh sức khỏe – Thành đạt – chúc các em học sinh học giỏi – vui – trẻ - khỏe.

Xin trân trọng cám ơn!


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

  
 Hôm qua: 25 
|
 Hôm nay: 5